Thứ Năm, 1 tháng 1, 2015

Cá rô nấu miến


Cá rô nấu miến ăn vào bữa điểm tâm thật hấp dẫn. Món ăn này gần gũi với đồng quê, nhưng cũng thích hợp khi bạn muốn “chiêu đãi” bạn bè.


Nguyên liệu:


- Cá rô: 200 g


- Miến: 150 g.


- 2-3 tai mộc nhĩ, 1 thìa dầu ăn, 1 nhánh gừng, hành hoa, rau răm, mỗi thứ 2-3 cây. Nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính đủ nấu.


Cách làm


Chọn cá rô to (độ 3-4 con) còn tươi sống, đánh hết vảy, cắt bỏ mang và vây, mổ ruột rắc muối, cạo rửa sạch. Bỏ cá vào xoong với 1,5 lít nước, cho muối và gừng đập giập, luộc chín vớt ra gỡ lấy nạc cá, ướp mắm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ. Xương cá giã nát, đổ nước luộc, khuấy đều lọc gạn bỏxương.


Mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái chỉ. Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ, để riêng gốc hành.


Miến rửa sạch cắt đoạn từ 8 đến 10 cm để ráo không ngâm, phi thơm gốc hành với dầu, đổ cá vào đảo cho ngấm gia vị.


Đun sôi nước luộc cá, mếm đủ gia vị vừa ăn, cho mộc nhĩ nấu chín thì bỏ miến vào nấu sôi lại, nêm mì chính, cuối cùng cho cá đã xào vào cùng với hành răm là được. Múc ra ngay ra bát để cho miến không bịnát. Ăn nóng.


Yêu cầu: Cá không nát, nguyên miếng. Miến chín tới không nát. Dậymùi cá và hành răm, không tanh.


Lượng nước nhiều như canh. Ngọt đậm đà, vừa ăn.




Cá rô nấu miến

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét